Thân phận thực sự của Rum Conan là ai?

0
Ron Conan là ai?

Thám tử lừng danh Conan – Rum là nhân vật nguy hiểm số hai trong Tổ chức áo đen. Ông trùm này rất giỏi trong việc che giấu bí mật về thân thế và có trí thông minh siêu việt, lần ra nhiều mánh khóe của cảnh sát. Trước khi danh tính của Rum Conan chính thức được tiết lộ, tác giả Gosho Aoyama đã khiến người hâm mộ phải đau đầu giữa ba cái tên Wakita Kanenori, Rumi. Kuroda. Ron thực sự là ai? Cùng nhau CỐC Tìm câu trả lời ngay bây giờ!

1. Ron Conan là 1 trong 3 nghi phạm Wakita Kanenori, Rumi. Kuroda?

Ron là chỉ huy thứ hai của Tổ chức Áo đen. Với vị trí cấp cao như vậy, hiếm có thành viên nào biết mặt ông trùm này. Không chỉ vậy, Rum còn thường xuyên thay đổi khuôn mặt và giọng nói để tránh bị bắt gặp. Do đó, người ta biết rất ít về Ron Conan.

Trước khi tiết lộ nhân vật Rum trong Conan là ai, tác giả Gosho Aoyama đã khiến độc giả bịt mắt với hai nhân vật bí ẩn khác là Rumi, Kuroda. Tuy nhiên, chú Gosho cũng khéo léo cài cắm rất nhiều chi tiết ám chỉ danh tính của anh chàng áo đen này. Đầu tiên là thông điệp “Thời gian là tiền bạc”, dịch sang tiếng Nhật là “Toki Wa Kane Nari”, qua phép đảo chữ ta được “Wakita Kanenori”.

Ron trong Conan là ai?
Ron là tên của đầu bếp sushi Wakita Kanenori

Không chỉ vậy, Rum còn bị hỏng một bên mắt. Wakita bị mất mắt trái còn Rumi và Kuroda bị mất mắt phải. Người Nhật tin rằng bên trái tượng trưng cho cái ác và bên phải tượng trưng cho công lý. Qua chi tiết này có thể đoán được Rum là ai trong Conan.

rượu rum trong conan
Sự khác biệt ở đôi mắt một mí của 3 nghi phạm

Ngoài ra, trước khi Conan Rum xuất hiện, Wakita là nhân vật xuất hiện nhiều nhất bên cạnh ông Mori. Đây là cách làm việc thông thường của Tổ chức Áo đen, càng gần mục tiêu càng tốt. Từ đó, độc giả có thể suy ra rằng Wakita có liên quan đến tổ chức tội phạm này.

2. Sự kiện trong Conan gắn liền với rượu rum

Là trợ lý thân cận của tộc trưởng, Rum chính là người chỉ đạo các hoạt động liên quan đến lợi ích của Tổ chức Áo đen.

17 năm trước dòng thời gian hiện tại, Rum dính líu đến một vụ án giết người xảy ra ở Mỹ, dẫn đến cái chết của Kohji Haneda, một kỳ thủ Shogi nổi tiếng; và Amanda Hughes, một bà già giàu có có quan hệ với FBI và CIA. Vụ việc cũng gây ra sự biến mất của Asaka, vệ sĩ của Amanda, và Tsutomu Akai, một đặc vụ MI6 được giao nhiệm vụ điều tra cái chết của Kohji.

Hai năm trước dòng thời gian hiện tại, đặc vụ FBI Shuichi Akai, người đang thâm nhập vào Tổ chức Áo đen với cái tên “Rye”, được gọi để làm việc với Gin. Trong nỗ lực bắt giữ Gin, FBI đã gài bẫy tại một nhà kho nơi Gin sẽ gặp Akai. Tuy nhiên, đặc vụ FBI Andre Camel đã vô tình lộ diện với một ông già do Rum cải trang để do thám khu vực, khiến Tổ chức Áo Đen phát hiện ra thân phận gián điệp của Akai và thông báo cho Gin về vụ việc. Sau khi lộ mặt, Rum đã gửi một bức ảnh của Akai và Camel cho Korn, ra lệnh cho anh ta giết các đặc vụ FBI ngay khi anh ta xuất hiện.

Ron Conan là ai?
Ron cải trang thành ông già phá bẫy FBI

Hiện tại, Rum có vẻ rất quan tâm đến Shinichi Kudo và đã ra lệnh cho Bourbon thu thập thông tin về thám tử trung học. Rum cũng coi Yusaku Kudo là mối đe dọa đối với Tổ chức Áo đen và ra lệnh cho Vermouth điều tra nhà văn-thám tử.

3. Mối quan hệ của Ron và các nhân vật khác.

Karasuma Renya là cấp trên trực tiếp của Rum trong Conan, điều đó có nghĩa là Karasuma hẳn đã tin tưởng Rum đến mức biến Rum trở thành thành viên cấp cao nhất của Tổ chức Áo đen. Rum được sự hỗ trợ của Karasuma để thực hiện các hoạt động, chẳng hạn như tống tiền những tên tuổi lớn trong giới chính trị và tài chính, nhằm củng cố tổ chức. Khoảng 47 năm trước, ông đã xuất hiện tại Đại hội thường niên của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế thay mặt cho Karasuma, người đã vắng mặt vì sức khỏe kém. Tuy nhiên, Rum đã bị Karasuma khiển trách khi anh ta có những hành động rõ ràng đe dọa làm lộ tổ chức.

Gin biết được danh tính của Rum Conan là đầu bếp sushi Wakita Kanenori. Gin tin tưởng và làm theo lệnh của Rum mà không thắc mắc hay phàn nàn gì. Mặc dù vậy, đôi khi Gin cũng cảm thấy khó chịu khi Rum luôn được khen ngợi.

Curacao là cánh tay phải của Rum trong Tổ chức Áo đen. Curacao từng có thông tin gây hại cho tổ chức nên Vermouth đã lên kế hoạch thực hiện. Nhưng Rum vẫn quyết định tin tưởng và sử dụng cô ấy.

  • Pinga (nhân vật mới trong phim 26)

Pinga là bạn thân nhất của Ron.

Khoảng sáu mươi bảy năm trước, khi Rum còn là một cậu bé, Amanda Hughes đã gặp anh tại bữa tiệc sinh nhật của Karasuma. Năm mươi năm sau, họ gặp lại nhau trong một khách sạn ở Hoa Kỳ. Amada đã hy sinh bản thân để cứu con gái nuôi của mình và nuốt phải loại thuốc do tổ chức phát triển và chết.

Mười bảy năm trước, Kohji Haneda gặp Rum trong phòng khách sạn của anh ta khi đang trốn khỏi vệ sĩ của Amanda. Koji biết mình có quan hệ họ hàng với Karasuma và từ chối tiết lộ tung tích của Asaka. Kết quả là Koji bị một thành viên của Tổ chức tra tấn và bị Rum đánh thuốc mê, sau đó chết.

ron onan
Amada và Koji là hai nạn nhân của Rum.

Trên đây là câu trả lời Rum Conan là ai. Sau khi danh tính được tiết lộ, Rum sẽ chính thức xuất hiện trong Movie 26 sắp tới với tư cách là thành viên của Tổ chức Áo đen đang truy lùng Haibara. Hãy cùng chờ đợi những tập cuối của bộ anime Thám Tử Lừng Danh Conan và movie thứ 26 để xem tên trùm này sẽ gây ra những sóng gió gì nhé!

Leave a comment