Thượng Huyền Ngũ Gyokko là ai? Gyokko có mạnh không?

0
phim hoạt hình gyokko

Nếu bạn bắt gặp một chậu hoa xinh xắn bên đường, hãy suy nghĩ kỹ trước khi lại gần. Vì có thể đó là Thượng Huyền Ngự Gyoko. Con ác quỷ này sẽ là đối thủ của Thợ Săn Quỷ trong phim Sát Thủ Quỷ Phần 3 Làng Thợ Rèn Khởi hành vào tháng 3 năm 2023. Đi nào CỐC Tìm hiểu thêm về Thợ săn quỷ Gyokko ngay tại đây!

1. Tiểu sử Gyokko

Trước khi trở thành yêu quái, Gyokko là một chàng trai tên là Managei. Anh sinh ra và sống ở một thị trấn ven biển, một thị trấn nổi tiếng với nghề đánh cá. Khi còn nhỏ, cha mẹ anh thường đi đánh cá và không bao giờ quay trở lại, vì họ bị chết đuối ngoài biển khơi. Sau một thời gian, xác của họ được ném vào bờ của thị trấn. Nhìn thấy thi thể của cha mẹ mình, Managi nảy sinh niềm đam mê đặc biệt với xác chết.

Dân làng thường xuyên chứng kiến ​​cảnh Managi bị ám ảnh bởi những xác cá mà anh ta tìm thấy. Điều này khiến tất cả dân làng tin rằng Managi đã mất trí và tẩy chay anh ta. Sau đó, một cậu bé đã trêu chọc Managei vì hành vi bất thường của cậu ấy. Managi đã giết cậu bé và bỏ xác vào thùng đựng cá. Khi cha mẹ của cậu bé phát hiện ra rằng con trai họ đã chết, họ đã giết Managi ngay tại chỗ.

Vết thương không giết chết Managi ngay lập tức mà đưa anh vào trạng thái nửa sống nửa chết cho đến khi Muzan Kibutsuji phát hiện ra và biến anh thành yêu quái.

gyokko
Gyokko bị Muzan phát hiện và tự nguyện biến thành yêu quái.

Sau khi trở thành Quỷ, Managei lấy tên là Gyokko. Kể từ giây phút trải nghiệm cận kề cái chết, Gyokko đã nảy sinh lòng căm thù mạnh mẽ đối với mọi sinh vật. Anh ta chấp nhận cuộc sống mới của mình như một con quỷ và tôn thờ Muzan.

Gyokko có một nỗi ám ảnh kỳ lạ với cá và xác chết. Vì vậy, anh ta bắt đầu sửa đổi cơ thể của mình để giống một con cá. Gyokko sử dụng những chiếc bình do anh ta tạo ra để bắt cóc con người. Sau khi những nạn nhân không may mắc bẫy, Gyokko sẽ sử dụng cơ thể của họ để tạo thành những bức tượng như một hình thức sáng tạo nghệ thuật của riêng mình. Dù cơ thể bị xé nát khủng khiếp nhưng nạn nhân của Gyokko vẫn còn sống.

2. Khả năng của Gyokko

Giống như tất cả những con quỷ cấp cao khác, Gyokko cực kỳ thành thạo về sức chịu đựng và khả năng tái tạo. Điều khiến anh ta khác biệt với phần còn lại là khả năng dịch chuyển tức thời từ thuyền này sang thuyền khác, khiến đối thủ khó bắt giữ. Trong Trận chiến làng thợ rèn, anh ta đã thể hiện khả năng sinh ra những con quỷ giống cá để tấn công những kẻ săn quỷ. Không chỉ vậy, Gyokko còn có thể triệu hồi những sinh vật nhỏ giống cá từ chiếc bình của mình, những chiếc gai độc của những sinh vật này có thể khiến đối thủ bất động.

Nghệ thuật quỷ máu của Gyokko bao gồm:

  • Thiên Bổn Ngư Nhân Thảm Sát Trảm
  • bát tù nước
  • Địa ngục của hồ sao
  • Nhất Mộ Ngư không hoạt động
  • kẻ giết sư tử
Gyokko cấp cao
Hành động nhàn rỗi nhất của Gyokko

3. So sánh sức mạnh của Gyokko và các nhân vật khác

  • Muichiro Tokito so với Gyokko

He Zhu Muichiro Tokito là người đã kết liễu Thượng Huyền Vũ Gyokko. Gyokko đã sử dụng lần biến đổi cuối cùng của mình để giống một nàng tiên cá. Anh ta tuyên bố rằng anh ta có thể biến bất cứ thứ gì thành cá chỉ bằng cách chạm vào nó. Tuy nhiên, Gyokko đã không có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình khi Muchirio đánh bại anh ta bằng Thức thứ bảy: Nguyệt Lung. Mặc dù vậy, Muchiro cũng bị trúng độc khi trận chiến kết thúc và bất tỉnh ngay lập tức. Phải mất nhiều tuần để cô ấy hồi phục hoàn toàn và trở lại tập luyện Pilar.

Kẻ Diệt Quỷ Gyokko
He Zhu Muichiro Tokito đã đánh bại Cao Huyền Lực

Mặc dù xét về thứ hạng trong số các Thượng Ma Thần Bí, Gyutaro đứng ở vị trí thứ sáu, thấp hơn Gyokko ở vị trí thứ năm, nhưng về sức mạnh, Gyutaro nhỉnh hơn một chút so với anh chàng phía trên. Bằng chứng là chỉ có Gyutaro mới có thể cân bằng cả Yin Pillar Tengen và Tanjiro trong khi phải trông chừng em gái Daki của mình, còn Gyokko phải khổ sở trước khi gục ngã trước He Tru.

Trong khi Hạ Trú đánh bại Gyokko thì Tanjiro và Nezuko lại giao đấu với Hantengu nên khó có thể nói ai sẽ thắng giữa Tanjiro và Gyokko. Tuy nhiên, xét về sức mạnh, tốc độ, thể lực, kỹ năng, kinh nghiệm, sự linh hoạt, Tanjiro khi sử dụng Hơi thở thứ 13 của Mặt trời đều có thể đánh bại được Ác ma này.

Tengen cũng không có cơ hội đối đầu trực tiếp với Gyokko với tư cách là Tanjiro. Tuy nhiên, với cái đầu thông minh và những bước di chuyển nhanh nhẹn, Tengen có thể dễ dàng chiến đấu với Gyokko. Trong trường hợp Thương Huyền Lực sử dụng thuật biến thân, Âm Trụ có thể gặp chút khó khăn Trên đây là thông tin về Cao Huyền Ngũ Gyokko. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể dễ dàng theo dõi trận chiến tại Làng Thợ Rèn trong các tập sắp tới của series Sát Thủ Quỷ.

Leave a comment